Danh mục sản phẩm

Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Blog> Giải trí

  Hỏi: Tôi có người cô bị ung thư gan đang phải điều trị bằng hóa chất. Tôi nghe mọi người nói vì ngày xưa cô ăn nhiều gạo ẩm mốc nên mới bị bệnh như vậy. Xin hỏi BS điều đó có đúng không? (Lan Anh – Đồng Nai)


    

  Những thực phẩm này khó phát hiện - khi ăn thì cảm giác hơn đắng

   
  Trả lời:Nhiều người cho rằng ăn các loại thực phẩm khô có nấm mốc không ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ cần rửa sạch là có thể dùng được. Đó là một quan niệm sai lầm mà chúng ta không biết. Nấm mốc chính là nguyên nhân chủ yếu sản sinh chất Aflatoxin cực độc cho cơ thể con người và súc vật.
  Theo nhiều nghiên cứu, Aflatoxin là chất gây ung thư ở người, đặc biệt là ung thư gan. Các loại thực phẩm như ngô, lạc, đậu, cá khô, bánh kẹo… nếu không được bảo quản tốt sẽ bị các loại nấm mốc phát triển trong đó có nấm Aspergillus và A.parasiyicus…
   
  Aflatoxin là một mycotoxin được tiết ra từ các nấm này. Aflatoxin là một độc tố bền vững với nhiệt độ cao. Do đó, khi đem rang lạc, ngô bị mốc ở nhiệt độ rất cao nhưng độc tố vẫn không bị phá hủy.
   

   


  Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đều cho thấy nhiễm độc aflatoxin là một trong những nguy cơ gây ung thư gan, nhưng cơ chế tác động của aflatoxin gây ung thư gan ở người vẫn còn nhiều tranh luận chưa đi đến thống nhất.
  Ngoài ra ung thư gan còn liên quan đến: viêm gan siêu vi B, C, do hút thuốc lá, rượu bia, phơi nhiễm thuốc diệt cỏ và các chất hóa học như nhựa viny clorua và thạch tín.
   
  Do vậy không ăn các thực phẩm bị nấm mốc cũng là một biện pháp phòng ngừa yếu tố nguy cơ gây ung thư. Nếu phát hiện thực phẩm lên mốc thì phải loại bỏ, không nên rửa sạch rồi dùng lại.


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2021 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?