Danh mục sản phẩm

Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Blog> Hỏi đáp ?

  Hạt Chùm Ngây ươm như thế nào ? Hạt chùm Ngây
  HẠT CHÙM NGÂY ƯƠM NHƯ THẾ NÀO ?

  Với giá trị dinh dưỡng cao của cây Chùm Ngây. Thị trường và chất lượng hạt Chùm Ngây là vấn đề với bà con. Vậy mua hạt chùm ngây ở đâu ? Mua hạt Chùm Ngây ở đâu ? Hiện tại Làm Nghề Nông có cung cấp tất cả các hạt giống chùm ngây, cây giống chùm ngây, nhận đơn hàng trên toàn quốc. 

   

  HẠT CHÙM NGÂY ƯƠM NHƯ THẾ NÀO ?

  Để đảm bảo tỉ lệ nẩy mầm cũng như chất lượng cây con Chùm Ngây. Thì Làm Nghề Nông có đưa ra cho bà con các cách Ươm hạt Chùm Ngây, giúp bà còn tham khảo:

  Một số sản phẩm tham khảo cho bà con:
   
   

  Hạt Chùm Ngây

   Sản Phẩm » Hạt giống » Hạt giống khác

  Chùm Ngây Giống Nếu là mục đích trồng chùm ngây làm rau xanh cung cấp cho các cửa hàng siêu thị ... Khi cây chùm ngây cao khoảng trên 01m thì cắt đọt, cây sẽ ra nhiều nhánh và tiếp tục cắt nhánh thì cây ...

   
   

  Chùm Ngây Giống

   Sản Phẩm » Cây Giống » Giống cây thuốc, Cây rau

  Trồng Chùm Ngây đề làm rau xanh: Nếu là mục đích trồng chùm ngây làm rau xanh cung cấp cho các cửa hàng siêu thị thì mật độ trồng 1m x 1,5m (... Khi cây chùm ngây cao khoảng trên 01m thì cắt đọt, cây sẽ ra nhiều nhánh và tiếp tục cắt nhánh thì cây ...

  Cách 1: Ngâm hạt Chùm Ngây trong nước ấm 24 giờ, Hạt Chùm Ngây sau khi ngâm , vớt ra trộn với cát, ủ trong bao tải, hoặc rơm rạ mỗi ngày tưới một lần, 3 - 6 ngày sau hạt Chùm Ngây nẩy mầm, đem hạt ươm vào bao nhựa hoặc chậu nhựa chứa đất tơi xốp có khoét lỗ rút nước, tưới nước vừa đủ ẩm , tránh sũng nước, 3 - 5 ngày cây sẽ nhú lên, chờ từ 6 - 8 tuần cây Chùm Ngây khỏe, đem cây Chùm Ngây ra trồng. 


  Cách 2: Đầu tiên, pha nước: 2 sôi + 3 lạnh (nước ấm), ngâm hạt Chùm ngây trong 24 giờ. (Kích thích cho hạt chùm ngây qua thời kỳ nghỉ & nẩy mầm.) Lấy khăn bọc hạt Chùm ngây lại & để trong tối. – (Phải để trong tối. Vì ánh sáng khuyếch tán có lợi cho cây xanh, nhưng cưỡng bức quá trình nẩy mầm của hạt Chùm Ngây. Đặc biệt là thành phần quang phổ màu xanh trong phổ ánh sáng trắng.) Mỗi ngày, nhúng bọc hạt Chùm ngây vào nước mưa, trở qua trở lại. Sau đó, vẩy nhẹ để đừng ứ nước bên trong. – Làm cẩn thận vì có thể làm hư hỏng mầm Chùm Ngây non bên trong!(Bổ sung nước cũng như tránh ẩm mốc cho hạt.) Vài ngày sau, hạt nẩy mầm. Đem ươm vào chậu hoặc bao ny lon có đất tơi xốp, lưu ý là cả chậu hoặc bao nylon đều cần khoét lổ để thoát nước. 


  Cách 3: Dùng bao nylon hoặc chậu nhựa có lỗ thoát nước, đường kính khoảng 15cm-20cm và sâu chừng 25-30cm, đổ đất xốp vào, sau đó đặt hạt Chùm Ngây sâu khoảng 25 mi-li-met dưới lớp đất xốp, phủ và nén đất nhè nhẹ, tưới nước cầm chừng không để khô qúa hoặc ướt qúa. Sau chừng ba ngày hạt sẽ nẩy Chùm Ngây mầm, và cây sẽ ló ra khỏi mặt đất sau chừng 1 tuần, tiếp tục giữ ẩm không để qúa khô, và tuyệt đối không để sũng nước. 


  Tiến hàng trồng Chùm Ngây mới mọc : Cây Chùm Ngây ươm trồng trong chậu hoặc bao nylon được 6 - 8 tuần lễ, đã đâm rễ và cây đã cứng cáp. Đào lỗ rộng gấp đôi và sâu gấp đôi chậu nhựa, mỗi lỗ đào cách nhau từ 1,5m - 2m. Cắt đáy, rạch hai bên,nếu được xé toạc lấy chậu và bao ra khỏi lỗ, lưu ý không để phạm vào rễ cái. Đổ một lớp đất xốp trước khi đặt chậu hoặc bao nylon xuống, cuối cùng là phủ, nén lớp đất xốp chung quanh và mặt trên, giữ ẩm 2 - 3 tuần cây sẽ sống khoẻ, đến lúc đó không cần phải thường xuyên tưới nước nữa. Nhiều nơi để chỉ thu hoạch lá và hoa người ta ươm trồng ngay trên luống đất xốp bằng cách ươm hạt sâu 25mm và cách nhau 40cm như trồng ớt trồng cà.

  Giá trị dinh dương cây Chùm Ngây

  Hi vọng ! với chia sẻ về cách ươm hạt Chùm Ngây sẽ giúp bà con trong việc ươm cũng như tăng khả năng và chất lượng cây con Chùm Ngây, cho chất lượng cây Chùm Ngây, tránh cây Chùm Ngây bị chết do các bệnh lây qua hạt.


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2021 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?