Danh mục sản phẩm

Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Blog>

  Hạt hạnh nhân giòn và thơm ngon, cũng là một loại thức ăn vặt có lợi cho cơ thể, tiện dụng. Chúng ta có thể cho thêm hạnh nhân vào các món salad hoặc các món khác. Nếu ăn một lượng nhỏ hạnh nhân thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bởi hạnh nhân chứa nhiều axit béo có lợi. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn. Hiểu được những tác dụng không mong muốn này sẽ giúp chúng ta dễ dàng sử dụng đúng cách hơn.


  Hạt hạnh nhân giòn và thơm ngon, cũng là một loại thức ăn vặt có lợi cho cơ thể, tiện dụng

  1. Tăng cân

  Ăn nhiều hạt hạnh nhân sẽ làm chúng ta lên cân nhanh chóng bởi hạt hạnh nhân chứa nhiều chất béo và cung cấp nhiều calo. Cứ 28g hạt hạnh nhân cung cấp 163 calo và 14g chất béo. Do đó, nếu cứ dùng 100g hạt hạnh nhân mỗi ngày trong vòng 1 tuần, chúng ta có nguy cơ tăng thêm 500g cân nặng. Dù cho chất béo trong hạt hạnh nhân là loại chất béo có lợi nhưng cứ ăn 100g hạt hạnh nhân có nghĩa là chúng ta đã thêm vào chế độ ăn uống của mình tận 50g chất béo.

  2. Tương tác với thuốc

  Hạt hạnh nhân có hàm lượng khoáng chất magie khá cao, cứ 28g hạt hạnh nhân lại cung cấp 0,6mg Magie. Ở điều kiện bình thường thì điều này là tốt, bởi chúng ta cần 1,8 tới 2,3mg magie mỗi ngày để giúp cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều hạt hạnh nhân hàng ngày, thì nó có thể gây sự tương tác thuốc. Quá nhiều magie trong máu sẽ gây ảnh hưởng đến một số loại thuốc như thuốc chống axit, thuốc nhuận tràng, các loại thuốc huyết áp và một số loại kháng sinh.

  3. Quá liều vitamin E

  Việc ăn hạnh nhân hàng ngày giúp chúng ta cung cấp vitamin E cho cơ thể. Vitamin E là một chết bao vệ cơ thể, chống ô-xi hóa. Cứ 28g hạnh nhân lại cho chúng ta 74mg vitamin E, nghĩa là gần một nửa lượng vitamin E cần mỗi ngày. Mặc dù giới hạn trên của lượng vitamin E chúng ta có thể dùng mỗi ngày là 1000mg, nghĩa là phải ăn rất nhiều hạt hạnh nhân mới đạt tới giới hạn này, nhưng ngoài hạnh nhân, mỗi ngày chúng ta còn ăn nhiều loại thực phẩm chứa vitamin E khác như: trứng, ngũ cốc. rau chân vịt, các loại hạt nguyên khác, do đó, hoàn toàn có thể bị vượt quá lượng vitamin E cho phép. Quá nhiều vitamin E có thể gây ra tình trạng hôn mê, hoa mắt, mờ mắt, đau đầu, tiêu chảy, đầy hơi,…

  4. Các bệnh đường ruột

  Mỗi 28g hạt hạnh nhân chứa 3,5g chất xơ. Mỗi ngày chúng ta cần cung cấp cho cơ thể 25-38 g chất xơ để ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều hạnh nhân lại có thể gây táo bón và đầy hơi bởi cơ thể không sử dụng hết lượng chất xơ này. Nếu ăn quá nhiều hạt hạnh nhân, hãy uống thêm nhiều nước để cơ thể giải quyết được lượng chất xơ này.

  Hạnh nhân là món ăn vặt được ưa thích và cũng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy ăn đúng cách và hợp lý. Chúc các bạn thành công.


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2022 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?