Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Tin Nông Nghiệp> Nông nghiệp Thế Giới
Từ khóa hay tìm
  Bệnh nấm đe dọa ngành công nghiệp chuối Ngành công nghiệp chuối thế giới có thể bị ảnh hưởng nặng nề từ bệnh nấm Fusarium.

  Trong khuyến cáo đưa ra ngày 14/4, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã cảnh báo các quốc gia cần tăng cường giám sát, cập nhật thông tin và các biện pháp phòng ngừa bệnh nấm Fusarium ở chuối, đang lan rộng từ châu Á sang châu Phi, Trung Đông và hiện đe dọa cả các nước Mỹ-Latinh.

  Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, FAO đã kêu gọi các nước cần sớm hành động để ngăn chặn kịch bản xấu nhất khi bệnh Fusarium lan rộng và gây thiệt hại trên quy mô lớn cho ngành công nghiệp chuối trên thế giới. 

  FAO nhấn mạnh chuối là loại thực phẩm quan trọng thứ tám trên thế giới và thứ tư tại các quốc gia kém phát triển, do đó bất kỳ loại bệnh nào hủy hoại cây trồng này sẽ tác động lớn đến nguồn thực phẩm, kế sinh nhai và nguồn thu cho chính phủ cũng như người dân ở nhiều quốc gia. 

  Ông Fazil Dusunceli, nhà nghiên cứu bệnh cây trồng thuộc FAO, khuyến cáo các chính phủ nên nâng cao nhận thức về mối đe dọa từ bệnh nấm Fusarium, từ đó tăng cường phối hợp giữa các quốc gia trong việc cách ly để giảm thiểu sự lây lan trên diện rộng của loại bệnh này.

  Chuối thường dễ mắc một số loại bệnh tùy thuộc vào các khu vực khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên bệnh nấm Fusarium lây truyền qua đất là loại bệnh nguy hiểm nhất.

  Bệnh nấm Fusarium do loại nấm có tên khoa học Fusarium oxysporum f.sp.cubense (Foc) gây ra. Mầm bệnh có thể tồn tại hàng chục năm trong đất. 

  Hiện khoa học chưa tìm ra cách điều trị loại nấm này, do đó biện pháp tốt nhất là ngăn chặn lây lan, bao gồm tránh vận chuyển các vật phẩm và nguồn đất nhiễm bệnh./.

  Theo TTXVN/ Vietnam+ (Nguồn: AFP/TTXVN)


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2021 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?