Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Tin Nông Nghiệp> Nông nghiệp Thế Giới
Từ khóa hay tìm

  Hoạt động nuôi cá tra đang dần được phát triển tại Jamaica. Các nhà đầu tư tại nước này đang chuẩn bị các nguồn lợi cần thiết để bắt đầu sản xuất. Nuôi cá tra thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất cá rô phi, những người muốn đầu tư để XK cá sang Mỹ và các thị trường khác.

  Đầu năm 2014, tiến sĩ di truyền học Leroy Santiago đã giới thiệu ngành công nghiệp có giá trị lên tới 1,9 tỷ USD cho các nhà đầu tư tiềm năng nhằm nâng cao tính cạnh tranh của Jamaica trong XK cá tra.

  Một nhà sản xuất cá rô phi tại Portland lên kế hoạch đầu tư ít nhất 30 acre (1 acre = 0,4047 ha) để nuôi cá tra, với mục tiêu khai thác cá để XK và phục vụ thị trường trong nước. Theo họ, những người tiêu dùng không mua được cá biển sẽ quay sang mua cá nuôi ao.

  Một nhà sản xuất khác dự định nuôi cá trong các ao nuôi có diện tích từ 10 – 12 acre, tương đương với diện tích để nuôi cá rô phi.

  Không chỉ Jamaica, Puerto Rico cũng đang có kế hoạch phát triển nuôi loài cá này. Một nhà sản xuất tại Puerto Rico cho biết đã sẵn sàng để sản xuất cá tra bởi đây cũng là một trong những loài cá thịt trắng giống như cá rô phi.

  Cá tra hiện vẫn chưa phổ biến tại Jamaica. Một số nhà đầu tư cho biết họ chưa tính toán được cụ thể chi phí để bắt đầu nuôi cá tra, nhưng vẫn dự định nuôi thử nghiệm hoặc khai thác tiềm năng từ phụ phẩm cá tra.

  Theo các nhà sản xuất, cá tra sẽ được nuôi làm nguyên liệu chế biến philê (chiếm 40% trọng lượng cá), 60% phụ phẩm còn lại sẽ được sử dụng để chế biến thức ăn chăn nuôi heo và gia cầm.

  Ngọc Hà (Theo jamaica-gleaner.com/ vasep)


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2021 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?