Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Tin Nông Nghiệp> Nông nghiệp Thế Giới
Từ khóa hay tìm

  Ngày 20/4, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã công bố “Báo cáo triển vọng nông nghiệp Trung Quốc” giai đoạn 2014-2023, trong đó dự báo tình hình sản xuất, tiêu thụ và xu thế thị trường nông nghiệp của nước này trong 10 năm tới.

  Báo cáo nhận định trong 10 năm tới, sản lượng nông nghiệp chủ yếu của Trung Quốc sẽ tăng trưởng ổn định, trong đó sản lượng lúa gạo, tiểu mạch, đường ăn, rau xanh sẽ tăng trưởng vững chắc; sản lượng thủy sản, thịt bò, thịt cừu, thức ăn gia súc, ngô, dầu ăn và trứng gia cầm vẫn tăng trưởng nhanh với tỷ lệ bình quân hơn 2%/năm; sữa sẽ là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của Trung Quốc, với tỷ lệ tăng bình quân 3,5%/năm.

  Theo báo cáo, về tổng thể, tốc độ tăng trưởng nhu cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của Trung Quốc sẽ cao hơn tốc độ phát triển của sản xuất. Dự báo tỷ lệ tự cung tự cấp ba loại lương thực chính là lúa gạo, tiểu mạch và ngô sẽ duy trì ở mức tương đối cao. 

  Do tốc độ tăng trưởng tiêu dùng cao hơn tốc độ tăng trưởng sản lượng, cho nên đến năm 2023, tỷ lệ tự cung tự cấp về lúa gạo, tiểu mạch và ngô của Trung Quốc có thể sẽ giảm từ 99% hiện nay xuống còn 97%. 

  Trong khi đó, dự báo sản xuất dầu ăn sẽ tăng trưởng ổn định, do đó tỷ lệ nhập khẩu mặt hàng này sẽ giảm xuống. Trong tương lai, nhập khẩu đậu nành của Trung Quốc vẫn có xu hướng tăng, nhưng tốc độ sẽ chậm lại.

  Báo cáo cũng dự báo diện tích trồng cây bông của Trung Quốc sẽ giảm xuống do ảnh hưởng bởi các nhân tố điều chỉnh chính sách của nhà nước, do đó tổng sản lượng bông của Trung Quốc sẽ giảm đáng kể. Nhập khẩu các loại thịt sẽ tiếp tục tăng lên, trong đó nhập khẩu thịt lợn chiếm tỷ lệ lớn nhất, nhập khẩu các chế phẩm sữa cũng sẽ tiếp tục tăng. 

  Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm trứng gia cầm, rau xanh và hoa quả dự báo sẽ tương đối cao, tiếp diễn tình trạng nhập siêu các mặt hàng này./.

  Theo TTXVN/ Vietnam+


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2021 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?