Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Tin Nông Nghiệp> Nông nghiệp Thế Giới
Từ khóa hay tìm

  Tiêu chuẩn BAP hai sao dành cho tôm nuôi của Liên minh Nuôi trồng thủy sản Toàn cầu (GAA) được đánh giá tương đương với mức vàng “Sự lựa chọn tốt” của chương trình nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thủy sản (Seafood Watch) của Viện nghiên cứu Hải dương Vịnh Monterey. Seafood Watch sẽ khuyến khích người tiêu dùng, các đầu bếp nhà hàng và giới kinh doanh thủy sản xem xét việc sử dụng tôm nuôi đạt tiêu chuẩn BAP như một sự lựa chọn trong thu mua.

  Quyết định này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu khoa học của Seafood Watch thực hiện mở rộng tiêu chuẩn BAP cho các trại nuôi thủy sản có vây và giáp xác. Quá trình chuẩn hóa các chương trình chứng nhận sinh thái hiện tại theo tiêu chí của Seafood Watch đã được khởi động từ hơn 2 năm trước, thời điểm các đối tác thương mại của Seafood Wacth tìm kiếm biện pháp xây dựng thị trường để phổ biến các chương trình chứng nhận sinh thái.

  Để được đánh giá tương đương với mức “Sự lựa chọn tốt” của Seafood Watch, GAA đã nâng cao các yêu cầu chứng nhận đối với các tiêu chí về môi trường, nước thải. Phó Chủ tịch Phát triển thị trường của BAP phát biểu: “Đây là sự công nhận mang tính bước ngoặt đối với chương trình chứng nhận BAP. Trong nhiều năm liền, BAP luôn cố gắng cung cấp thủy sản chất lượng cao được nuôi có trách nhiệm cho thị trường. Chúng tôi rất hài lòng khi hợp tác với chương trình Seafood Watch và hy vọng tiếp tục xây dựng mối quan hệ này trong những năm tới.”

  Tiêu chuẩn BAP cho trại nuôi các loài cá vây và giáp xác được hoàn thiện từ tháng 3/2013 với mục tiêu giải quyết trách nhiệm đối với môi trường và xã hội, an toàn thực phẩm, sức khỏe động vật và truy xuất nguồn gốc khắt khe hơn so với những tiêu chuẩn cũ, bao gồm cả tiêu chuẩn cho trại nuôi tôm.

  Seafood Watch đang là nguồn thông tin về thủy sản có cơ sở khoa học hàng đầu tại Bắc Mỹ, giúp thị trường thủy sản vận hành thân thiện với hệ sinh thái và bảo tồn các loài động biển. Hiện có hơn 100.000 đơn vị kinh doanh tại Bắc Mỹ dự trên những thông tin của Seafood Watch để đưa ra những quyết định thu mua thủy sản của mình.

  Seafood Watch đã chuẩn hóa cho hơn 30 tiêu chuẩn sinh thái trong khai thác và nuôi trồng thủy sản được phát triển trong khuôn khổ các chương trình chứng nhận sinh thái. Seafood Watch hỗ trợ tích cực cho các chương trình chứng nhận sinh thái độc lập với mục tiêu xác định những loài thủy sản bền vững. Thông qua đánh giá chuẩn hóa, Seafood Wacth đã công nhận một số lượng ngày càng nhiều các chương trình chứng nhận trên thị trường.”

  Ngọc Hà (Theo www.gaalliance.org/ vasep)


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2021 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?