Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Tin Nông Nghiệp> Nông nghiệp Thế Giới
Từ khóa hay tìm

  Thay thế lúa bằng cây trồng không ăn được ở tỉnh Hồ Nam là một trong những biện pháp được thực hiện bởi chính phủ Trung Quốc để giải quyết ô nhiễm đất, theo Reuters.

  Hồ Nam là một khu vực trồng lúa lớn ở Trung Quốc , chiếm khoảng khoảng 12-15% tổng sản lượng gạo của nước này khoảng 143 triệu tấn. Tuy nhiên, công nghiệp hóa nhanh chóng đã khiến nguồn nước và đất ở đây bị ô nhiễm với các kim loại độc hại như cadmium. Gạo hấp thụ một lượng đáng kể các hóa chất từ đất và nước. Mức độ cao của cadmium đã được tìm thấy trong một số mẫu gạo ở Trung Quốc năm ngoái.

  Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của thành phố Quảng Châu ở miền Nam Trung Quốc cho biết tháng 5/2013 rằng các xét nghiệm cho thấy quá nhiều cadmium trong khoảng 44,44% mẫu lúa được lấy từ nhà hàng khác nhau và các cửa hàng thực phẩm ở thành phố Quảng Châu. Một số các mẫu được truy trở lại tỉnh Hồ Nam.

  Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu một dự án thí điểm để ngăn chặn ô nhiễm đất, và thay thế gạo ở Hồ Nam là một trong những bước được thực hiện bởi chính phủ. Việc này có thể buộc Trung Quốc phải nhập khẩu thêm gạo trong tương lai. Đây cũng có thể là hồi chuông báo tử cho ngành công nghiệp lúa ở Hồ Nam.

  Trung Quốc hiện là nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới , sản xuất khoảng 143 triệu tấn gạo hàng năm. Tuy nhiên , tiêu thụ hàng năm của gạo ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 148 triệu tấn vào năm 2014-2015 , và nhu cầu nhập khẩu gạo của Trung Quốc trong 2014-2015 ước tính khoảng 4 triệu tấn , mức cao nhất thế giới. Thay thế các vụ lúa tại tỉnh Hồ Nam có thể gây nguy hiểm cho an ninh lương thực ở cả Trung Quốc và thế giới.

  Theo Gafin/ Reuters


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay

CSKH:   0262 652 0000

Khác:   0981 525 179

Từ 7h30 - 21h hằng ngày

Làm Nghề Nông © 2022 - Hệ Thống Tưới Nông Nghiệp Nhập Khẩu

Địa chỉ: 3A Phan Huy Chú, P. Khánh Xuân, Tp. BMT, Tỉnh. Đắc Lắc

CSKH:   0262 652 0000

kinhdoanh@lamnghenong.com.vn
vietannongdaklak@gmail.com

Powered by uCoz

Like để cập nhật kiến thức
1
Bạn cần hỗ trợ?