Tổng cộng :

Danh mục sản phẩm

Trang chủ> Dịch vụ nông nghiệp> Hạt giống Rau ăn Lá> Giống Rau Bắp Cải

Giá bán/ 1 đơn vị
Liên hệ

Bán Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Cung cấp Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Hạt Giống Rau Cải Bắp Chất Lượng

,

Hạt Giống Rau Cải Bắp ở Hà Nội

,

Hạt Giống Rau Cải Bắp Bán lẻ

,

Hạt Giống Rau Cải Bắp Bán sỉ

,

Mua Hạt Giống Rau Cải Bắp ở đâu ?

,

Cần mua Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Mua Hạt Giống Rau Cải Bắp ở đâu uy tín !

,

Mua Hạt Giống Rau Cải Bắp như thế nào ?

,

Thị trường Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Thông tin Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Tài liệu Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Các Sử dụng Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Lợi ích của Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Kỹ thuật Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Địa chỉ cung cấp Hạt Giống Rau Cải Bắp ở đâu ?

,

Tôi muốn mua Hạt Giống Rau Cải Bắp

,

Hạt Giống Rau Cải Bắp Uy tín nhất Hà Nội !

,

Hỗ trợ đặt hàng
0985.081.592
Tổng đài 028 66 78 4455
Từ 7h30 - 20h30 hằng ngày

Cập nhật lần cuối: 2014-08-31 01:40:30

Lượt xem: 4960

  Thông tin liên hệ:
  Sản phẩm Hạt Giống Rau Cải Bắp được đăng bởi:
  Mô tả sản phẩm:

  Hạt Giống Rau Cải Bắp

  Thông tin chi tiết sản phẩm:

  Cải bắp thuộc loại cây chịu lạnh, cần qua giai đoạn xuân hoá ở nhiệt độ 1-100C.Cải bắp có bộ lá rất phát triển, có hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng lạ có bộ rễ chùm khá dày, do đó chịu hạn và chịu nước tốt hơn so với su hào và xuplơ.
    Cải bắp sinh trưởng thuận lợi trong điều kiện nhiệt dộ 18-200C, ưa ánh sáng ngày dài và cường độ chiếu sáng yếu. Cải bắp thích hợp trồng trong vụ Đông - Xuân. Độ ẩm thích hợp là 75-85%, độ ẩm không khí thích hợp là 80-90%. Cải bắp ưa đất thịt nhẹ, đất cát pha, có độ pH=6,5. Tốt nhất là đất phù sa được bồi hàng năm.
    Cải bắp đòi hỏi nhiều dinh dưỡng. Để đạt được năng suất 80 tấn / ha cần 610kg đạm ure, 400kg supe lân, 500 kg KCl.
   
  1.Thời vụ gieo trồng
    Thời gian gieo trồng: có 3 vụ chính
  * Vụ sớm: Gieo cuối tháng 7 đầu tháng 8. Trồng cuối tháng 8 và trong tháng 9. Thu hoạch vào tháng 11 và 12.
  * Vụ chính: Gieo trong tháng 9 và tháng 10. Trồng từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11. Thu hoạch vào tháng 1, tháng 2 năm sau.
  * Vụ muộn: Gieo trong tháng 11, trồng voà giữa tháng 12. Thu hoạch vào các tháng 2-3 năm sau. 4. Gieo hạt ươm cây con
    Chọn nơi đất tốt, làm đất nhỏ, lên luống 15-20 cm luống rộng khoảng 1,2-1,5m (Tưới phân loãng trước khi làm đất). Gieo khoảng 1 lạng hạt/ 25m2đất.
    Phủ một lớp rơm nhẹ, thoáng ( rơm phủ mặt được chặt nhỏ khoảng 8-12cm).
    Tưới nước nhẹ để đảm bảo độ ẩm cho hạt nảy mầm và cây con phát triển.
    Tuổi cây giống tốt nhất là có từ 4-6 lá thật, tương ứng với thời gian 20, 25, 30 ngày.
   
  2.Làm đất bón phân
    Làm đất nhỏ đều. Lên luống cao 20-25 cm, luống rộng 1-1.2cm, rãnh luống rộng 20-25 cm. Vụ sớm lên luống mai rùa cao để thoát nước khi mưa. Vụ chính và vụ muộn làm luống phẳng.
    Bón lót cho 1 ha: 20 - 30 tấn phân chuồng + 150 kg phân lân, 50 - 60 kg kali, 40 – 60 kg đạm ure. Phân chuồng, phân lân, phân kali trộn đều với nhau rồi rải vào đất khi lên luống, hoặc bón vào hố trồng. Có thể bón vào giữa luống bằng cách rạch một rãnh sâu ở giữa luống, rải phân vào đó rồi lấp đất. Phân đạm bón sau khi trồng, bón xong tưới nước ngay.
  3.Kỹ thuật trồng
    Chọn cây giống lá tròn, cuống lá dẹt, to và ngắn. Cây sinh trưởng tốt đồng đều, không có sâu bệnh.
    Dùng dầm hay cuốc bổ hốc rồi đặt cây vào theo thế tự nhiên của cây. Trên 1 luống trồng 2 hàng, sắp xếp theo kiểu so le. Khoảng cách giữa các cây thay đổi tuỳ thuộc vào bắp cuống của giống to hay nhỏ.
       Vụ sớm trồng với mật độ trồng 50 x 40cm.
       Vụ chính trồng với khoảng cách 50 x 50cm.
       Vụ muộn trồng với khoảng cách 50 x 40cm.
   
  4.Kỹ thuật chăm sóc
    Sau khi trồng cây xong phải tưới ngay. Sau đó tưới hàng ngày cho đến khi cây hồi xanh. Từ đó trở đi có thể 5-7 ngày tưới 1 lần. Có thể kết hợp tưới với bón thúc bằng phân nước hay phân đạm hoà tan.
    Khi cải bắp trải lá bàng nên dẫn nước vào rãnh, ngập đến 1/3 luống, để nước thấm dần vào luống. Khi cải bắp đã cuốn cho nước vào rãnh lần thứ 2, để ngập 2/3 rãnh . Không nên để thưa trong ruộng cải bắp. Khi cải bắp đã cuốn chắc thì không tưới nữa để tránh hiện tượng nứt bắp.
    Bón thúc cho cải bắp vào 2 thời kì chính:
    Kỳ đầu bón vào thời gian từ lúc ra ngôi đến lúc cây trải lá bàng, trong khoảng 30 - 45 ngày tuỳ theo giống. ở thời kì này cải bắp cần được bón thúc 2 lần. Lần đầu bón khi cây ra ngôi 10 - 15 ngày. Dùng phân chuồng loãng 30% để tưới. Lần thứ 2 khi cây sắp trải lá bàng. Lần này cũng tưới nước phân chuồng pha loãng, kết hợp với bón 60-70kg phân đạm cho 1 ha.
    Kì thứ 2 bón vào giai đoạn cây trưởng thành đến khi cuốn xong, kì này bón làm 2 - 3 lần. Lần đầu bón khi cây bắt đầu vào cuốn. Dùng phân chuồng pha đặc kết hợp với 50 kg đậm ure để bón thúc cho 1 ha. Lần thứ 2 bón khi cải bắp đã cuốn chắc. Cũng dùng lượng phân chuồng pha đặc như trên kết hợp với 60-70 kg đạm ure bón cho 1 ha.
    Sau đó nều điều kiện thời tiết thuận lợi thì không cần bón thúc nữa. Nhưng nếu thời tiết xâu, cây sinh trưởng kém, lá vàng thì bón thúc thêm lần thứ 3. Lượng phân chuồng pha đặc tuỳ theo trạng thái tốt xấu của cây.
    Sau khi trồng 10 - 12 ngày cần tiến hành xới cho cây, kết hợp với nhặt cỏ trước khi bón thúc lần đầu.
    Khi cây cải bắp sắp trải lá bàng thì xới sâu trên mặt luống, xới mép luống và vun gốc. Sau đó vài hôm thì bón thúc.
    Khi trời mưa đất bị dính mà cây bắp còn nhỏ thì cần xới phá váng kịp thời và bón thúc sau khi xới.
    Sau khi ra ngôi được 4- 5 ngày thì tiến hành giặm ở những nơi cây bị mất để đảm bảo mật độ.
  Khi cây vào cuốn, cần tỉa bỏ những lá chân đã già cỗi, không còn khả năng quang hợp,làm cho ruộng cải bắp thông thoáng, hạn chế sự phát trển sâu bệnh. Việc này cần tiến hành thường xuyên cho đến khi thu hoạch. Chú ý làm cẩn thận không để giập gãy các lá còn khoẻ mạnh.
    Thời gian đầu khi bắp cải còn nhỏ, nên trồng xen xà lách, cải trắng, cải thìa. Thời gian trồng xen không nên quá 30-35 ngày.
   
  5.Kỹ thuật làm giống bắp cải
    Giống cải bắp được thu hoạch từ những cây được để làm giống. Những cây này được gieo hạt đại trà vào cuồi tháng 7 và đầu tháng 8. Cây giống được 35 ngày thì ra ngôi, chăm sóc giống như cây cải bắp trồng đại trà. Đến tháng 12 thì thu hoạch. Dùng dao sắc chặt hơi vát không làm giập làm xước vỏ cây. Chú ý chọn những cây to mập, có những đặc điểm tiêu biểu của giống để làm giống. Sau khi thu hoạch bắp cải, các gốc cây được dồn vào một khu vực trên ruộng. ở khu vực này cũng lên luống và bổ hốc để đặt các gốc cải bắp vào, hốc này các hốc kia 40-50cm. Bón mỗi hốc 2 kg phân chuồng đã ủ với 100g tro bếp và khoảng 7 g supe lân. Phân được trộn đều với đất, đặt gốc cây cải vào, nén cho chặt gốc rồi tưới nước. Sang xuân gốc cải bắp phát ngồng và ra hoa. Ngồng vừa vươn cao vừa ra hoa kết quả. Mỗi gốc chỉ giữ 3 - 4 ngồng hoa. Khi ngồng hoà 50-60 cm thì phải cắm cọc và buộc giữ các ngồng để không bị gió làm gãy. Tiến hành bấm ngọn để nước và chất dinh dưỡng tập trung nuôi quả và hạt. Khi quả có đốm vàng là quả đã chín. Cần tiến hành thu hoạch ngay để đem ủ thêm 3-5 ngày cho quả chín thêm rồi đem phơi khô, tách lấy hạt, sàng sẩy kỹ cất kĩ để đảm bảo cho vụ sau.
  Ở các vùng núi cao, cải bắp để giống được gieo hạt vào tháng 6, trồng vào cuối tháng 7 sang đầu tháng 8, thu hoạch bắp cải vào tháng 11 và tháng 12. Sau đó lấy gốc trồng, ngay hoặc để lại tại chỗ rồi tiến hành chăm sóc. Đến tháng 2 cải bắp trổ ngồng, ra hoa. Tháng 4-5 thu hoạch hạt để giống. Cần thu hoạch hạt nhanh gọn, kịp thời vì lúc này ở các tỉnh miền núi phía Bắc thường có mưa sớm, dễ làm hạt bị thối, mốc, hoặc mọc mầm ngay trên cành.

  Tags: rau bap cai, giong bap cai

Sản phẩm Hạt Giống Rau Cải Bắp được đăng bởi:


Bạn muốn đăng tin trên Làm Nghề Nông hãy liên hệ ngay 0985.081.592, chúng tôi rất hận hạnh được hợp tác !:

Sản phẩm mới
Sản phẩn cùng loại
Để lại tin nhắn             [x]
bán cây cam con bán giống cam cây con chuối Chuối tây thái chuối thái lan bơ giống bơ quả giống bơ giống cây bơ khế chua giống cây khế giống khế chua giống roi giống thanh long chất lượng cao giống thanh long ruột đỏ cây chuối giống chuối chuối giống mô giong chuoi chuối giống Chuối tiêu hồng bấn giống chuối tiêu hồng cây chuối con cây giống vú sữa giống vú sữa giống cây trồng cây giống khế ngọt gống cây khế ngọt cây giống táo cay tao dao vang cây táo đào vàng giong tao dao vang ky thuat trong tao dao vang tao dao vang Táo đào vàng giống tao caytao cây táo bán cây táo phân viên nén giống cải thảo hạt giống rau cải thảo Giống phật thủ bán giống phật thủ giống phật thủ chất lượng che pham emina che pham sinh hoc emina nong nghiep hạt giong cúc tưới phun sương hệ thống tưới tưới nhỏ giọt tưới nông nghiệp chanh tứ quý chanh chanh tứ mùa giống cây chanh giống chanh giống cây táo giống táo giống cây mận cây ăn quả giống cây ăn quả Giống nho Giống nho Cardinal giong mang cau xiem giong cay mit giong mit thai buoi dien bưởi diễn giong buoi giong buoi dien cay nho phap giong giong nho phap giong cay nhan bán giống chùm ngây chum ngay giong giong cay chùm ngây bep tuoi nho giot tưới cảnh quan bưởi hoàng buoi hoang chat lượng bưởi hoàng giống giong buoi hoang chum ngay chum ngay hat hạt chum ngay hạt giong chum ngay Cam CARA Ruột Đỏ cam ruột đỏ Cam úc ruột đỏ cam đỏ cam sang ngon cam sanh cam sanh giong cay cam sanh cam duong canh cam duong canh giong duong canh giong chanh 4 mua chanh tu thoi chanh khong hat chanh khong hat lai cao gionghongxiemxoai nhakinh nhaluoi ban giong du du cay giong du du giong cay du du cay xoai giong giong cay xoai giong xoai giong xoai dai loan cay xoai thai lan giong xoài giong xoai thai lan giống cây trám giống trám trắng cay giong tao giong tao lai le cay giong tao thai cay giong tao thai lan cay giong tao h12 cay giong tao ngọt h12 cay giong tao ngot h12 cây giống táo gia lộc giốc táo gia lộc Cây giống Macca Cây giống Sấu giống cây sấu giống sấu Giống ổi đài loan giống khoai lang khoai lang ổi không hạt giống ổi không hạt dâu quả dài dâu quả dài đài loan ổ 4 mùa ổi găng ổi đông dư giống cây vải thiều cây lộc vừng cây phượng vĩ cây xương rồng phát tài giống hoa giấy cây đinh lăng dinh lang giao co lam Giảo cổ lam thuốc ca gai leo cà gai leo ba kích cay ba kich hoa hòe (Hinoki) Cây cảnh Cây Vạn Niên Tùng Cây Hoa Đỗ Quyên cay kim quy Cay Bo De Bonsai cay sung Cây sung cảnh Cây sung thái Bán cây Sung làm cảnh bonsai giá rẻ Bán Cây Sanh bonsai giá rẻ Bonsai Cây sanh bonsai cây sanh Nam Điền Bán cây Bonsai cây Bồ Đề bonsai bồ đề Cây bồ đề cây bồ đề làm cảnh Bán cây Sung Cảnh bonsai cây sung giá rẻ cây keo giống hat giong dau tuong hat dau bap dau cove dau dua dau rong hoa tulip rau mam dau ha lan cay rau day hat rau muong cai bo xoi cai ngot giong bap cai cai thao giong giong mong toi hat rau den cai chip Cải Thìa cai cu cai cu trang bi ngoi giong Bau giong bau giong muop bau ho lo giong bau ho lo bi do cay bi do bi dao giong bi dao hạt giống bán hạt giống mướp nhãm muộn htm 1 Nhãn Muộn Hà Tây nha muon Nhãn Muộn Hưng Yên dưa lưới trong túi PE Cattleya lucky strike Hoa lan hạt giống hoa Dạ yến thảo sọc rủ hat hoa sen hạt rau mầm Atiso Caulis Tinosporae tomentosae CÂY LÁ GAN Củ tam thất CỦ BÌNH VÔI Gymnema sylvestre bo cong anh bach hoa xa bột nghệ đen công dụng của nghệ đen bá bệnh bán cây mật nhân cây giống mật cần mua củ đinh lăng củ đinh lăng công dụng giảo cổ la công dụng giảo cổ lam. mua bán giảo giảo cổ lam sapa hòa bình dứa dại cỏ ngọt bán cây mật gấu cây mật gấu công dụng công dụng Cây mật gấu bán cây máu người tươi cây bổ cây bổ máu bán cây máu người tươi dây máu ở đâu Các hoạt chấy trong cây lạc tiên có chống hồi hộp giúp trấn tĩnh bán lá xạ đen ba kích tím bán ba kích tím ban xa den giong cay xa den hoa binh Cây xạ đen giống bán lá sen khô cần mua lá sen khô bán tâm sen chữa mất ngủ bán chuối hột CHUỐI HỘT RỪNG công dụng của chuối hột bán cây chó đẻ răng cư bán cây chó đẻ răng cưa diệp hạ châ bán diệp hạ châu chó đẻ răng cưa diệp hạ châu bán dâm dương hoắc công dụng dâm dương hoắc Dâm dương hoắc Bán cây trinh nữ hoàng cung công dụng trinh nữ hoàng cung ba kích tươi bán ba kích tươi bán hà thủ ô HÀ THỦ Ô bán cây Sâm cau tươi Cây Hoa Lồng Đèn Fuchsia cây bỏng diệp sinh căn cay tam xuan Búp chuối Chuối chát chuối xanh tuoi nong nghiep Nelson Rotator r10 tuoi nho giot loc nuoc Azud cay cong trinh cay oc cho hạt giống rau